Hầu hết trái cây đều chứa rất ít calo nhưng lại là nguồn bổ sung nhiều loại vitamin và chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Tuy vậy, việc ăn trái cây vào thời điểm nào trong ngày là hợp lý nhất không phải ai cũng biết.

Ăn trái cây ngay sau bữa ăn không có lợi cho sức khỏe. Lý do là sau khi ăn lượng đường trong máu sẽ tăng cao. Việc ăn thêm trái cây làm lượng đường huyết càng tăng hơn nữa, điều này sẽ tăng thêm gánh nặng cho tụy, gia tăng nguy cơ béo phì. Với những người có hệ tiêu hóa kém sẽ xuất hiện cảm giác khó chịu do đầy bụng khó tiêu.

Nếu bạn ăn trái cây vào thời điểm trước mỗi bữa ăn, khi dạ dày còn đang trống, bạn cần lưu ý nên tránh các loại trái cây có vị chát (chứa nhiều tannin) vị chua (acid citric, acid oxalic…) vì chúng sẽ gây kích ứng dạ dày, dẫn tới đau bụng, nóng rát, ợ chua ở những người có dạ dày bị viêm loét.

Ngoài ra, một số người có thói quen ăn các loại trái cây cùng với cơm trong bữa ăn (xoài, dưa hấu, chuối….), điều này cũng không nên vì sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa, về lâu dài ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa cũng như sức khỏe nói chung.

Vì thế chúng ta nên ăn trái cây vào buổi sáng hoặc trước bữa ăn trưa sẽ giúp cơ thể hấp thu tốt nhất các vitamin, khoáng chất và cung cấp chất xơ cho cơ thể, giúp chống táo bón hiệu quả.

Chúc các bạn có một bữa ăn tốt cho sức khỏe. !!!

 

Có thể bạn thích

Bình luận

Please enter your name. Please enter an valid email address. Vui lòng nhập nội dung