Mẹo để vắt chanh được nhiều nước

738dc05b82913f9c44323307a5e4362a635368184902735986

Trước khi vắt chanh, hay lăn vài lần quả chanh hoặc dùng tay ấn mạnh vào quả chanh. Nếu không muốn làm 2 việc trên, bạn chỉ việc bỏ quả chanh vào lò vi sóng khoảng 20s.

Khi cắt chanh, hãy cắt dọc theo trái. Khi vắt, bạn sẽ bất ngờ với kết quả hơn bình thường gần 3 lần đấy !

Mẹo để băm ớt không bị cay

otbam

Trước khi băm ớt, bạn hãy thoa 1 lớp dầu thực vật lên tay. Việc này sẽ làm giảm việc tiếp xúc của ớt lên bề mặt da. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi cầm dao, vì nó khá là trơn.

Mẹo để giữ bánh mì được tươi

1425824863-cpdwbanh_mi2_wjpj

Bỏ bánh mì vào trong 1 bịch nylon và 1 ít cần tây rồi để qua đêm. Bánh mỳ sẽ hấp thụ độ ẩm của cần tây giúp nó có hương vị tươi mới nhưng vẫn không bị ảnh hưởng mùi vị vì mùi vị của cần tây rất nhẹ, sẽ không lấn át mùi vị của bánh mì.

Trị mặn cho nồi canh

wpid-suonvegie

Khoai tây chính là cứu tinh cho nồi canh quá mặn của bạn. Hãy gọt vỏ, cắt củ khoai tây làm tư rồi bỏ vào trong nồi canh, khoai tây sẽ hấp thụ bớt muối trong nước canh. Nhớ đừng để khoai tây trong nồi quá lâu vì nó sẽ làm nồi canh của bạn có vị lợ!

 Mẹo để thái hành không bị cay mắt

tuyetchieugiupthaihanhkhongcaymat_1

Khi thái hành, hãy thái dưới vòi nước đang chảy hoặc thái trong 1 cái tô đựng nước, khi đó nước sẽ hòa tan bớt mùi cay của hành. Bạn cũng có thể vắt chanh lên lưỡi dao trước khi thái, vì khi thái axit từ chanh sẽ phản ứng với những hợp chất bên trong hành làm giảm bớt vị cay nồng của hành. Bạn còn có thể nhai kẹo Chewing Gum khi thái. Khi nhai kẹo, bạn sẽ thở bằng miệng, nên việc hít phải mùi hành sẽ giảm phải không nào!

Còn tiếp….

 

Có thể bạn thích

Bình luận

Please enter your name. Please enter an valid email address. Vui lòng nhập nội dung