Cuộc sống nhộn nhịp, hối hả, vội vàng hằng ngày đôi khi làm bạn quên đi một bữa ăn quan trọng, là bữa ăn sáng. Nhiều người bỏ bữa ăn sáng với nhiều lý do khác nhau: “cảm thấy không cần thiết”,”không thấy đói”,”bận rộn”,… mà họ đã quên mất rằng, bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Cùng điểm lại lý do mà bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày nhé!

img0935_MFYT

Bữa ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp bạn có đầy đủ năng lượng để làm việc suốt một ngày dài!

 

Giúp tăng cường hệ miễn dịch

Nghiên cứu khoa học cho thấy người thường xuyên bỏ bữa sáng có nguy cơ bị nhiều các bệnh như cảm, cúm vặt,… so với những người ăn bữa sáng thường xuyên. Ăn sáng với 1 hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ và cần thiết giúp cơ thể bổ sung chất đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, dễ dàng chống lại các bệnh như cảm, cúm.

Bổ sung năng lượng cho cả ngày

Thức giấc sau một giấc ngủ dài khiến dạ dày của bạn trống rỗng. Thưởng thức 1 bữa sáng với đầy đủ dưỡng chất sẽ cung cấp cho bạn năng lượng cho cả ngày hoạt động. Hãy nhớ đảm bảo bữa sáng của bạn có đầy đủ các chất protein, hydro carbonate và chất xơ nhé!

Cân đối trọng lượng cơ thể

Đối với những người cần giữ vóc dáng cơ thể luôn đẹp – người mẫu chẳng hạn, thì việc ăn bữa sáng là không thể bỏ qua. Bữa ăn sáng giúp bạn cảm thấy không thèm những bữa phụ giữa các bữa chính, qua đó giúp cơ thể không bị dư thừa năng lượng, giúp giữ cho bạn một vóc dáng cân đối.

tam-quan-trong-cua-bua-sang2

Nên ăn sáng với đầy đủ các dưỡng chất như protein, cacbohydrate và chất xơ.

 

Bữa ăn sáng giúp giảm nguy cơ bị các bệnh mãn tính

Nghe có vẻ vô lý, nhưng thật ra rất hợp lý. Theo nghiên cứu cho thấy, những người bỏ bữa ăn sáng thường có nguy cơ bị tiểu đường và tăng huyết áp, những người có bữa sáng thường xuyên ít mắc phải những bệnh liên quan tới đường huyết hay huyết áp. Vì vậy, để tránh những bệnh mãn tính trên, hãy ăn sáng thường xuyên nhé!

Bữa sáng giúp suy nghĩ sắc nét hơn

Khi cảm thấy đói vào buổi sáng, bạn có cảm giác thấy mình suy nghĩ không được thông suốt và trí nhớ kém hẳn lúc ăn no không? Cung cấp đầy đủ dưỡng chất vào buổi sáng giúp bạn đánh thức bộ não để có thể suy nghĩ thông suốt và cảm giác làm việc hiệu quả hơn.

Làm gương cho trẻ nhỏ

Việc bỏ bữa sáng hàng ngày của bạn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý đến những trẻ nhỏ xung quanh bạn. ” Ba/Mẹ/Anh/Chị không ăn sáng thì việc gì mình phải ăn?” sẽ là suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ. Vì vậy, không bỏ bữa sáng không những đảm bảo sức khỏe cho bạn mà còn giúp đảm bảo sức khỏe cho những người xung quanh bạn nữa!

Có thể bạn thích

Bình luận

Please enter your name. Please enter an valid email address. Vui lòng nhập nội dung